09/05/2021 Quảng Nam ghi nhận thêm ca nghi nhiễm tại Điện Bàn, đi nhiều nơi

Quảng Nam ghi nhận thêm ca nghi nhiễm tại Điện Bàn, đi nhiều nơi

Ca nghi nhiễm mới tại tỉnh Quảng Nam là kỹ thuật viên Spa tại thẩm mỹ viện quốc tế AMIDA ở Đà Nẵng, nơi đang có hàng loạt ca Covid-19.

Sáng 9-5, cơ quan chức năng tỉnh Quảng Nam phát hiện thêm ca nghi nhiễm Covid-19 tại thôn Nhị Dinh 3 (xã Điện Phước, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam). Đó là cô gái SN 1995, là kỹ thuật viên Spa, F1 của ca bệnh Covid-19 tại TP Đà Nẵng.

Theo chị này khai báo, từ ngày 20 đến 29-4, hàng ngày chị rời nhà tại thôn Nhị Dinh 3 đến làm việc tại thẩm mỹ viện quốc tế AMIDA đường Phan Châu Trinh (TP Đà Nẵng). Thời gian làm việc từ 9 giờ 30 phút đến 19 giờ 30 phút, hết giờ làm việc về lại nhà. Buổi trưa nghỉ trưa và ăn trưa tại nơi làm việc, không đi đâu.

Quảng Nam ghi nhận thêm ca nghi nhiễm tại Điện Bàn, đi nhiều nơi - Ảnh 1.
Tại Quảng Nam đã có 3 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2, đều liên quan tới các ca bệnh tại TP Đà Nẵng

Ngày 30-4, sáng ngủ dậy ở nhà. Khoảng  8 giờ sáng đi chợ Vĩnh Điện mua thức ăn xong về nhà, có tiếp xúc với người trong nhà (khi đi có mang khẩu trang). Cả ngày còn lại không đi đâu. Tối có em gái chồng, em rể và cháu em gái đến chơi. Chồng có nhậu với bạn ở ngoài sân nhà, không tiếp xúc bạn chồng.

Ngày 1-5, chị này chỉ ở nhà, tiếp xúc với người trong nhà. Khoảng 8 giờ sáng đi chợ Vĩnh Điện mua thức ăn tại hàng thịt cá trong chợ (không nhớ mua của ai). Sau đó 9 giờ chạy về nhà nấu ăn và ở nhà. Từ 20 giờ đến 21 giờ 30 có uống trà sữa cùng chồng tại quán Like dưới chợ Bình Long.

Ngày 2-5, buổi sáng khoảng 8 giờ 45 đổ xăng tại cây xăng Điện Phước chỗ đèn giao thông. 9 giờ 30 phút đi làm tại thẩm mỹ quốc tế AMIDA. Đến 20 giờ họp tại công ty.  23 giờ chạy từ công ty về lại nhà ở Điện Phước.

Ngày 3-5, vào 8 giờ sáng cùng chồng chạy xe ra ngân hàng MSB trên đường Tiểu La, Đà Nẵng để làm lại thẻ. Làm từ khoảng 9 giờ đến 9 giờ 30 tại quầy tiếp đón (nhân viên tiếp đón có thẻ thực tập nên không biết tên). Sau đó chạy về Vĩnh Điện, chồng xuống xe tại quán cà phê để uống cùng bố chồng rồi đi chợ mua thức ăn (mua tại hàng thịt, cá, rau trong chợ không nhớ của ai). Mua xong, chạy về nhà, trên đường về có mua nước mía bên phải phía trên đèn giao thông Điện Phước rồi về nhà nấu ăn. Trong ngày không ra khỏi nhà.

Khoảng từ 8 giờ đến 9 giờ ngày 4-5, có đi chợ Vĩnh Điện mua thức ăn tại hàng thức ăn sau chợ (không nhớ mua của ai), khi đi có mang khẩu trang. Sau đó về nhà nấu ăn và ở nhà tiếp xúc với người trong nhà.

Khoảng 8 giờ đến 8 giờ 30 phút ngày 5 và 6-5, đi chợ Bình Long – xã Điện Phước. Mua thịt tại quày bên góc tay phải chợ, mua rau bên hàng đối diện chợ, mua cá bên cạnh hàng thịt (có đeo khẩu trang). Sau đó về nhà nấu ăn và không đi đâu.

Ngày 7-5 tự cách ly tại nhà, chồng đi chợ nấu ăn. Khoảng 19 giờ tối điện thoại khai báo y tế tại trạm y tế Điện Phước, sáng sớm ngày 8-5 được đưa đi cách ly tập trung.

Tối 8-5, sau khi nhận có kết quả xét nghiệm dương tính lần 1 với virus SARS-CoV-2, cô gái này đã được đưa đến Phòng khám đa khoa khu công nghiệp Điện Nam, Điện Ngọc để điều trị.

Trần Thường

Nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su/quang-nam-ghi-nhan-them-ca-nghi-nhiem-tai-dien-ban-di-nhieu-noi-20210509073344651.htm?fbclid=IwAR0N3sfsIMzL9Vo2eWE56nuEK6VKnqEwFjW5M5AJqp88C5uA4Xz7cXTNErg

Nội dung này thuộc sở hữu của công ty Đất Hội An. Thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ anh Sách - 0915 092 955.